Vé máy bay khuyến mãi đi Lào Cai lễ đầu năm

Vé máy bay khuyến mãi đi Lào Cai lễ đầu năm. Trong văn hóa tâm linh của mỗi người Việt Nam thì tục thờ Mẫu hay thờ Thánh là nét văn hóa tốt đẹp luôn được gìn giữ và lưu truyền từ thế hệ sang thế hệ khác. Và mỗi dịp đầu xuân năm mới người người lại nô nức đi lễ để cầu bình an, cầu phúc cầu lộc cho gia đình người thân. Trong đó đền ông Hoàng Bảy – Lào Cai là địa điểm thu hút đông đảo khách hành hương đặc biệt với những người chuyên làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Đền Ông Hoàng Bảy thuộc thị trấn Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vì vậy mà còn có tên gọi là đền Bảo Hà. Đền gắn liền với sự tích ông Hoàng Bảy. Ông Hoàng Bảy là ai? Ở đâu? Và mất năm bao nhiêu cho đến nay vẫn không ai có thể chắc chắn được chỉ nghe truyền lại rằng ông là một “thần vệ quốc” – một vị anh hùng của miền sơn cước chống giặc phương Bắc bảo vệ dân làng. Theo truyền thuyết, vào cuối triều đại nhà Lê, khắp vùng Quy Hóa bao gồm Châu Thủy Vĩ và Châu Văn Bàn (thuộc tỉnh Lào Cai ngày nay) luôn phải chịu cảnh cướp phá của giặc phương bắc khắp nơi loạn lạc, người dân nghèo đói, cơ hàn.

Đền Ông Hoàng Bảy

Đền Ông Hoàng Bảy

Trước cảnh nước mất nhà tan, tướng Hoàng Bảy được triều đình giao trọng trách là khởi binh tiêu diệt giặc ác ôn, dẹp loạn cho quê nhà. Đội quân của ông đã dẹp loạn vùng biên ải giải phóng Châu Văn Bàn và xây dựng Bảo Hà thành căn cứ lớn. Tuy nhiên trong một cuộc chiến không cân sức thế giặc mạnh đội quân của ông đã bị giặc khống chế và ông đã anh dũng hy sinh. Xác của ông trôi dạt tới Bảo Hà. Nhân dân trong vùng đã vớt lên an táng và lập đền thờ tại đây để ghi nhớ công đức to lớn của ông.

Nhưng có điều kỳ diệu trong câu chuyên đó là khi ông Hoàng Bảy bị giặc giết bỗng trời nổi giông gió đùng đùng “mây vần vũ” kết thành hình thần mã, từ thi thể ông toát ra một vầng hào quang phi lên thân ngựa tới đất Bảo Hà thì dừng lại và bỗng nhiên trời quang mây tạnh, mây ngũ sắc kết lại thành hình tứ linh chầu hội.

Tượng Ông Hoàng Bảy

Tượng Ông Hoàng Bảy

Sau này khi hiển linh thì ông được giao cho nhiệm vụ trấn giữ đất Lào Cai. Không những nổi danh giỏi kiếm cung mà còn rất ăn chơi phong lưu khi chơi tổ tôm, xóc đĩa, khi ngả bàn rượu uống trà lúc nào cũng có thập nhị tiên nàng hầu cận. Đền Bảo Hà lưng ở vị thế tựa vào núi; mặt hướng ra sông Hồng. Nơi đây còn có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan sông nước với kiến trúc độc đáo của dân tộc Việt Nam đem đến cho nơi đây phong cảnh trầm mặc, thanh tịnh. Đây là môt trong ba ngôi đền tiêu biểu của tín ngưỡng thờ Mẫu cùng với đền ông Hoàng Bơ – Thanh Hóa và ông Hoàng Mười – Nghệ An.

Hội đền Ông Hoàng Bảy thường diễn ra vào ngày 17/7 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên vào những ngày đầu năm mới người dân cũng thường hội tụ đông đủ về đây dâng lễ, dâng hoa dâng thuốc, dâng bánh, dâng trà, dâng ngựa để tưởng niệm và cầu an, cầu lộc.

Địa điểm nghỉ ngơi, ăn uống gần đền Bảo Hà

Tuy hàng năm Bảo Hà có hàng vạn khách đến hành hương nhưng các dịch vụ lưu trú ăn uống vẫn chưa thât  sự phát triển. Đa số các dịch vụ tự phát như một số nhà nghỉ nhỏ lẻ như nhà nghỉ Tuân Hương, nhà nghỉ Hòa Tam, nhà nghỉ Thịnh Nguyệt, nhà nghỉ Thu Đông,.. Các nhà nghỉ có phục vụ ăn uống cho khách du lịch.

Di chuyển lên đền Ông Hoàng Bảy bằng cách nào?

Đền Bảo Hà cách Hà Nội khoảng 300km. Bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức di chuyển sau:

– Tàu hỏa: Tàu Hà Nội- Lào Cai xuất phát  lúc 22h05 hoặc tàu lúc 06h10. Bạn có thể mua vé tàu ở ga Hà Nội và xuống ga Bảo Hà ngay gần chân đền. Thời gian đi tàu chỉ mất khoảng 6 tiếng,  giá vé dao động từ 120.000- 400.000 tùy thuộc vào từng hạng tàu.

– Xe khách: Nếu xe khách bạn ra bến Xe Mỹ Đình mua vé của nhà xe Sao Việt hoặc Việt Bus với giá vé 180.000 xe sẽ đưa khách đến tận bến xe khách Bảo Hà

– Xe máy: Lộ trình di chuyển từ Hà Nội qua cầu Thăng Long tới Đường cao tốc 05 dọc theo Quốc lộ 279 tại Văn Bàn. Đền Bảo Hà nằm trên quốc lộ 239 cạnh dòng Sông Hồng và cách ga Bảo Hà không xa.

Vé máy bay khuyến mãi giá rẻ mua thế nào ?

Nếu bạn không có thời gian để săn tìm một chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì hãy gọi cho chúng tôi, đội ngũ Booker chuyên nghiệp Vietjetstar. Chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm. Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình các thủ tục đặt vé, giữ chỗ, mua thêm hành lý cũng như các thắc mắc khác mà bạn đang gặp phải khi tìm kiếm thông tin trên hãng nhưng chưa thấy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi hướng tới.

Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay khuyến mãi đi Lào Cai lễ đầu năm
Rate this post

Thảo luận

Tìm chuyến bay