Những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay bạn nên biết. Đối với những hành khách đi máy bay thường xuyên và nhiều lần thì chắc hẳn họ đã quen thuộc và biết rõ được những giấy tờ nào mình cần chuẩn bị mang theo để làm thủ tục khi đi máy bay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ hết đó là các loại giấy tờ nào phải không? Đôi khi chỉ cần một chút sơ suất nhỏ trong thời gian làm thủ tục hay quên mất một giấy tờ quan trọng nào đó thôi thì bạn đã gặp phải những khó khăn, trở ngại và không thể tiếp tục tiến hành làm thủ tục cho chuyến đi hay tệ hơn là phải hủy bỏ chuyến bay đó và mong ước được du lịch đến thành phố trong mơ bấy lâu đã bị hủy trong phút chốc vì sự bất cẩn của bạn. Thật đáng tiếc phải không? Vậy hãy dành ra vài phút để lướt qua bài viết giới thiệu những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay dưới đây của Vietjetstar (.net) chắc rằng sẽ giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm hữu ích, hiểu biết để vận dụng trong lần tham gia làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo được suôn sẻ.

những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay cho một lần làm thủ tục

Tập hợp những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Vé máy bay

Đây là loại giấy tờ đầu tiên và quyết định xem bạn có được đi chuyến bay đó hay không. Do đó bạn không được làm mất vì nó vô cùng quan trọng dành cho hành khách đi cả chuyến bay nội địa lẫn quốc tế. Vé máy bay gồm có 2 loại:

 • Vé thường: là dạng vé máy bay đã được in ra giấy hoàn chỉnh có thời gian, ngày khởi hành, số ghế ngồi và có kí hiệu rõ ràng của hãng hàng không. Loại vé máy bay này bạn phải luôn đem theo bên mình để tiện cho các nhân viên soát vé dễ dàng kiểm tra và soi chiếu trước khi bạn lên máy bay.
 • Vé điện tử: đây là loại vé bạn chỉ cần sử dụng mã code và đọc mã này cho nhân viên để làm thủ tục lên máy bay. Những hành khách chọn sở hữu một tấm vé máy bay điện tử là vô cùng thuận tiện, nhanh chóng vì không cần phải giữ vé mà vẫn có thể lên được máy bay khởi hành bình thường.

ve-may-bay

Vé máy bay thông thường

Các loại giấy tờ cần thiết cho hành khách đi trên chuyến bay nội địa

Để làm thủ tục đi trong nước (nội địa), bạn cần đem theo và xuất trình những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay sau:

 • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND) bắt buộc bản gốc, không chấp nhận bản photo, không được sử dụng các loại giấy tờ không có ảnh hoặc ảnh mờ, tẩy xóa,… theo quy định của bộ Luật Hàng không. Nếu hành khách làm mất hoặc không có CMND phải mang theo giấy Chứng nhận nhân thân có xác nhận của ủy ban, phường, xã nơi cư trú.
 • Hộ chiếu (dành cho người nước ngoài hoặc thay thế cho CMND đã mất nhưng cần nộp kèm theo giấy Chứng nhận nhân thân và các loại giấy tờ hợp pháp khác).
 • Giấy phép lái xe.
 • Giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang, thẻ nhận dạng, kiểm soát của an ninh hàng không: chỉ dành cho những hành khách mang các kiện hành lý có các loại vũ khí gây nguy hiểm)
 • Thẻ Đại biểu Quốc Hội (nếu có)
 • Thẻ Đảng viên (nếu có)
 • Thẻ Nhà báo (nếu có)
 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi: Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị Giấy khai sinh bản chính, Giấy chứng sinh dành cho trẻ em dưới 1 tháng tuổi.

giay-to-can-co-khi-lam-thu-tuc-noi-dia

Chứng minh nhân dân – Một trong những giấy tờ cần có khi làm thủ tục đi máy bay nội địa 

Những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay dành cho hành khách trên các chuyến bay quốc tế

 • Hộ chiếu còn hiệu lực áp dụng để làm thủ tục.
 • Giấy xuất – nhập cảnh: để có thể bước ra khỏi nước Việt Nam, bạn cần giao nộp giấy này và chờ đợi vài phút cho bộ phận cán bộ kiểm tra. Sau đó, khi nào bạn trở về nước thì giao mảnh giấy còn lại cho bộ phận Công an nước ngoài khi làm thủ tục. Đừng làm mất giấy này vì bạn sẽ gặp khó khăn khi trở về nước hoặc nó thật sự phiền phức và tốn nhiều thời gian làm lại đấy!
 • Thị thực (VISA): đây là loại giấy tờ bổ sung cho việc hoàn chỉnh thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh.
 • Hộ chiếu dành cho trẻ em dưới 14 tuổi.
 • Trẻ em dưới 9 tuổi quy định cấp chung hộ chiếu với bố mẹ ruột.

ho-chieu

Hộ chiếu là quan trọng cho một lần tham gia làm thủ tục lên máy bay đi nước ngoài

Tất cả là những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay bạn cần trang bị cho một lần làm thủ tục. Hãy ghi nhớ và lưu lại trong sổ tay những giấy tờ này để hành trình du lịch của cả gia đình bạn được thuận lợi, tránh nhiều rắc rối xảy đến làm cho chuyến đi mất vui. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc cần chúng tôi giải đáp nhanh, hãy cứ liên hệ với chúng tôi qua hotline: (08) 8833 3802 để được tư vấn trực tiếp. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Vietjetstar (.net) còn giúp bạn săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ, sẵn sàng giữ chỗ trên chuyến bay hay đáp ứng nhu cầu đặt thêm hành lý của bạn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjetstar.net

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay