Những lời chúc hay và ý nghĩa ngày 8/3

Gửi mẹ yêu quý của con!

Trong kí ức của con, trong suốt 22 năm cuộc đời mình, hình như con chưa bao giờ viết thư tặng mẹ, cũng chưa bao giờ nói câu “Con yêu mẹ” thì phải? Từ nhỏ đến lớn, con đã quen được sống trong vòng tay yêu thương chăm sóc tận tình của mẹ rồi cho nên đã có lúc con đã quên mất đi lòng biết ơn vì sự hy sinh của mẹ để rồi giờ đây khi rời xa mái nhà tổ ấm, rời xa vòng tay của mẹ đến một vùng đất xa lạ mới con mới nhận ra con yêu mẹ nhiều đến như thế nào. Có nhiều lúc con chỉ muốn cầm điện thoại lên, gọi cho mẹ và nói “Con nhớ và yêu mẹ rất nhiều”, thế nhưng mỗi khi giọng nói ấm áp của mẹ vang lên trong điện thoại thì con lại không đủ dũng cảm để nói ra câu đó. Mặc dù chưa bao giờ con thể hiện tình cảm với mẹ, chưa bao giờ ôm ấp mẹ và thủ thỉ nói “Con yêu mẹ” nhưng chắc chắn mẹ biết rất rõ về tình cảm của con, đúng không?

Ngày xưa, khi con còn thơ bé, mẹ thường hay kể cho con nghe những câu chuyện về các vị thiên sứ sáng láng xinh đẹp luôn bên cạnh giúp đỡ và bảo vệ con người. Con cũng thường hay nói với mẹ rằng “Mẹ chính là thiên sứ đẹp nhất của cuộc cuộc đời con”. Và bây giờ hay sau này mẹ vẫn là như vậy. Mẹ giống như là vị thiên sứ sáng láng, đẹp đẽ luôn bên cạnh, chỉ đường và bảo vệ con dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Mẹ chính là món quà tuyệt vời nhất mà Thượng Đế dành tặng cho con. Và con cũng thật biết ơn vì đã được sinh ra làm con của mẹ.

Mẹ ơi! Mẹ biết không đối với con khoảng thời gian 22 năm qua chính là quãng thời gian con cảm thấy hạnh phúc và tuyệt vời nhất vì có mẹ. Mẹ chính là người đã mang con đến thế giới xinh đẹp này, nâng đỡ từng bước chân chập chững bé nhỏ của con và cùng nắm tay con tiến bước về tương lai để giờ đây con trưởng thành, khi đã bước vào đời mẹ vẫn ở bên, ủng hộ và cổ vũ cho con.

Đối với con, thế giới của mình rất rộng lớn và bao la nhưng với mẹ con là tất cả, là cuộc đời và là sự sống của mẹ. Có những lúc vì hành động và suy nghĩ cứng cỏi, sỏi đá của mình con đã làm cho mẹ khóc thật nhiều, bị tổn thương thật nhiều. Nhìn những giọt nước mắt mẹ rơi khiến lòng bị tái tê, tê cứng lại, lúc đó con chỉ ước rằng mình có đủ dũng cảm để chạy đến ôm chầm lấy mẹ và xin lỗi nhưng con đã không làm được. Một đứa trẻ vô tâm như con cứ thế cứ thế làm tổn thương mẹ không biết bao nhiêu lần. Thế nhưng mẹ lại là người đến bên con, ôm ấp con và tha thứ tất thảy mọi tội lỗi của con, dùng tình yêu thương của mình để xoa dịu bản tính xấu xa của con. Thật cảm ơn mẹ, cảm ơn tình yêu thương lớn lao mà mẹ dành cho con vì nhờ nó mà mới có con như bây giờ.

Thời gian trôi qua nhanh, giờ đây con đã khôn lớn, trở thành một cô gái xinh đẹp và đang bước chân vào thế giới mới với những chuyến phiêu lưu, khám phá và trải nghiệm cuộc sống của mình. Vì vậy con đã chẳng kịp nhận ra mái tóc của mẹ đã chuyển hoa râm, những nếp nhăn trên gương mặt của mẹ cũng đã xuất hiện từ lúc nào. Thời gian trôi qua nhanh mang con đến thanh xuân của mình còn thanh xuân của mẹ lại dành hết cho con, để nuôi dạy và bảo vệ con. Thanh xuân của mẹ với con có thể nói rằng đó là thời gian của sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến. Liệu rằng có ai có thể dành hết thanh xuân, cuộc đời của mình cho con như mẹ không? Tất nhiên là chẳng có ai có thể hy sinh và yêu thương con như mẹ.

Cuộc sống độc lập tại nơi xa đã khiến con thấm thía và hiểu sâu sắc câu “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”. Nhiều lúc cuộc sống cũng như việc học khiến con cảm thấy áp lực và mệt mỏi, lúc đó con chỉ nhớ đến nụ cười ấm áp, những bữa cơm gia đình nóng hổi. Có những lúc thực sự con muốn buông bỏ tất cả để về nhà làm cô công chúa nhỏ để được mẹ yêu chiều và vỗ về. Nhưng con lại luôn trấn an mình rằng phải mạnh mẽ và cố gắng hơn nữa để làm mẹ vui lòng và tự hào về con, để mẹ biết con đã thực sự trưởng thành và có thể tự chăm lo bản thân. Mẹ à! Giờ con đã lớn, đã trưởng thành rồi nên mẹ không cần lo lắng gì cho con nữa đâu. Từ giờ mẹ hãy “bù đắp” lại cho khoảng thanh xuân đã mất của mẹ đi nhé! Có như thế con mới không thấy có lỗi khi đã cướp đi thanh xuân của mẹ.

Ngày của mẹ sắp đến, giống như mọi năm, năm nay con không thể ở bên mẹ trong ngày 8/3 được. Thế nhưng dù ở nơi xa không về với mẹ được nhưng trong tim con lúc nào cũng nghĩ về mẹ và mong những điều tốt đẹp nhất đến với mẹ. Hơn bao giờ hết con cũng muốn nói với mẹ rằng “Con yêu mẹ nhiều lắm. Cảm ơn mẹ vì đã làm cho cuộc sống của con trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn”.

Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay