Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines là một trong những thông tin mà rất nhiều khách hàng tin dùng hãng hàng không này muốn tìm hiểu. Từ ngày thành lập đến nay, Vietnam Airlines luôn là hãng hàng không đứng đầu về uy tín và chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Đặc biệt với phương châm đem lại sự an toàn và dành cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất, Vietnam Airlines ngày càng nhận được rất nhiều niềm tin của khách hàng và mang sự thoải mái hàng đầu. Tuy nhiên việc hưởng chất lượng dịch vụ cũng được chia theo nhiều hạng vé khác nhau. Dựa vào địa lí, chặng bay và chất lượng dịch vụ mà có 8 hạng vé Vietnam Airlines, mỗi hạng đều có những ưu đãi khác nhau. Bài viết dưới đây là tất cả thông tin về các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines được chia sẻ bởi Vietjetstar.net, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

 • Hạng thương gia linh hoạt là hạng vé được hãng kí hiệu là J. Đây là hạng vé nhận ưu đãi nhiều nhất với mức giá cao nhất trong tất cả các hạng vé mà khách hàng có thể mua tại Vietnam Airlines. Khi sở hữu cho mình một tấm vé của hãng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mọi thông tin của vé như người bay, giờ bay, ngày bay,… miễn phí hoặc hoàn lại vé chỉ với phụ thu 300.000 đồng. Đương nhiên các phụ thu này sẽ thay đổi theo từng chuyến bay hoặc từng thời gian khác nhau. Vào tết Nguyên Đán, khách hàng khi sử dụng vé hạng này phải trả 600.000 đồng cho việc hoàn vé, đặc biệt khách hàng được cộng hệ số dặm là 200/dặm.
 • Hạng thương gia tiết kiệm là hạng vé được kí hiệu là D, đây là hạng vé nhận được cũng khá nhiều ưu đãi, chỉ xếp sau hạng thương gia linh hoạt. Khi khách hàng sử dụng hạng vé này, bạn sẽ nhận được một cách hoàn hảo tất cả mọi dịch vụ như hạng thương gia linh hoạt, tuy nhiên nếu muốn thay đổi vé hay hoàn vé thì bạn đều phải trả thêm phụ phí là 300.000 đồng. Khách hàng được cộng hệ số dặm là 150/dặm.
 • Hạng thương gia tiêu chuẩn được kí hiệu là C. Đây là hạng vé xếp sau hạng vé thương gia linh hoạt về mức phí, tuy nhiên đây cũng là hạng vé nhận được tất cả mọi dịch vụ hoàn hảo như hạng thương gia tiết kiệm và hạng thương gia linh hoạt.
 • Hạng phổ thông linh hoạt được kí hiệu là M hoặc K. Đây là hạng vé mà khách hàng của Vietnam Airlines thường xuyên lựa chọn và áp dụng trong tất cả mọi chuyến bay. Với hạng vé này, mọi thay đổi từ phía khách hàng sẽ được miễn phí. Tuy nhiên vào dịp Tết Nguyên Đán, mọi thay đổi này phải chịu mức phí là 600.000 đồng. Trong trường hợp muốn hoàn vé thì khách hàng phải chịu thêm mức phí 300.000 đồng hoặc 600.000 đồng, tùy vào từng trường hợp khác nhau.
 • Hạng phổ thông tiết kiệm được kí hiệu là N, R hoặc T. Khi sử dụng hạng vé này, khách hàng sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ tốt. Mọi thay đổi của khách hàng sẽ chịu mức phí từ 300.000 đồng đến 600.000 đồng. Nếu muốn hoàn lại thì khách sẽ chịu mức phí 300.000 đồng nếu là ngày đầu tiên, chịu mức phí 600.000 đồng từ ngày khởi hành.
 • Hạng phổ thông tiêu chuẩn được kí hiệu là L, Q. Khi chọn hạng vé này, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà khách hàng khi thay đổi hoặc hoàn vé sẽ phải chịu mức phí 300.000 đồng hoặc 600.000 đồng. Tuy nhiên đây cũng là hạng vé được rất nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Hạng vé siêu tiết kiệm được kí hiệu là P. Đây là hạng vé chỉ dành riêng cho các chặng bay đặc biệt được hãng khai thác. Đây là hạng vé có mức phí thấp thấy trong tất cả các hạng vé mà Vietnam Airlines đưa ra, tuy nhiên một điểm trừ cho hạng vé này là không cho phép khách hàng thay đổi hoặc hoàn lại vé.
 • Hạng tiết kiệm đặc biệt được kí hiệu là U, E hoặc P. Đây là hạng vé mà khách hàng của Vietnam Airlines không được phép hoàn lại vé, tuy nhiên bạn vẫn có quyền thay đổi và phải chịu mức phí là 600.000 đồng. Đặc biệt bạn không được phép thay đổi khi máy bay đã được khởi hành.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Tám hạng vé máy bay Vietnam Airlines.

Một số lưu ý đối với các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Dù có 8 hạng vé máy bay riêng biệt, tuy nhiên Vietnam Airlines cũng đưa ra một số quy định chung mà khách hàng nên nắm bắt như sau:

 • Phí thay đổi: Đây là trường hợp mà khách hàng khi chọn Vietnam Airlines thường gặp và cũng thắc mắc nhất khi thay đổi vé của mình. Nếu khách hàng muốn thay đổi nhiều chặng bay thì hãng sẽ áp dụng mức phí cao nhất đối với chặng bay bạn muốn thay đổi, đặc biệt phí sẽ không được hoàn lại dưới bất kể tình huống nào.
 • Nâng giá: Rất nhiều khách hàng có nhu cầu nâng hạng vé của mình cao lên khi còn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines. Tuy nhiên bạn phải trả phí thay đổi và phần chênh lệch giữa giá cũ và giá mới bạn muốn thay đổi.
 • Kết hợp giá: Một điều đặc biệt khi đi máy bay là bạn có thể kết hợp các hạng vé lại với nhau. Tuy nhiên đối với hãng hàng không Vietnam Airlines và đối với hạng vé máy bay siêu tiết kiệm, bạn chỉ có thể kết hợp được với những vé siêu tiết kiệm mà không kết hợp được với bất kì hạng vé nào khác.
 • Thay đổi vé hoặc hoàn vé: Với trường hợp đổi vé thì khách hàng của Vietnam Airlines chỉ có thể đổi sang một hành trình hoàn toàn mới hoặc các hành trình khác có giá vé cao hơn. Đặc biệt khách hàng sẽ được nhận phần chênh lệch giữa giá vé đã mua với giá của chặng bay trước đó.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines.

So sánh các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Hạng thương gia

Vietnam Airlines có tất cả 8 hạng vé máy bay, tuy nhiên các hạng vé thuộc hạng thương gia là loại nhận được nhiều ưu đãi nhất. Khách hàng khi lựa chọn hạng vé này đều được ưu tiên hàng đầu, hưởng dịch vụ bay tốt hơn và có những khu vực như chỗ ngồi, lối đi hay chỗ ngồi riêng biệt, đồng thời các trang bị ở chỗ ngồi hiện đại hơn các hạng vé khác rất nhiều.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Hạng thương gia Vietnam Airlines.

Ghế ngồi của hạng thương gia rất rộng, gấp khoảng 1,5 lần ghế hạng phổ thông và hạng tiết kiệm. Ghế điều chỉnh ngã về phía sau dễ dàng hơn, thậm chí cũng có thể hạ xuống song song với sàn máy bay. Đối với các chuyến bay dài, Vietnam Airlines cũng đầu tư sử dụng máy bay Boeing 777 với khoang ghế rất rộng. Ngoài ra khi sử dụng hạng vé này khách hàng sẽ có cơ hội thưởng thức các bữa ăn cao cấp và vô cùng phong phú đến từ nhiều vùng miền khác. Trên các chuyến bay ngắn, Vietnam Airlrines còn phục vụ thêm cho khách hàng các suất ăn nhẹ miến phí. Đặc biệt với các chuyến đi dài, bạn cũng có thể chọn các bữa ăn đến từ Châu Âu, Châu Á vô cùng hấp dẫn.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Thiết kế sang trọng.

Hạng phổ thông

Hạng phổ thông Vietnam Airlines là một trong những hạng vé được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Khi sử dụng hạng vé này trong các chuyến bay ngắn, khách hàng sẽ được phục vụ một số thức uống vô cùng hấp dẫn như nước ngọt, nước ép, cà phê, rượu vang,… hoặc là một bữa ăn nhẹ đơn giản. Với các chuyến đi dài hơn, bạn sẽ được hãng phục vụ một bữa ăn nóng rất thịnh soạn, ngoài ra khách hàng có thể chọn món Á hoặc món Âu tùy thích. Đặc biệt bạn cũng có thể đưa ra các yêu cầu khác ít nhất là 24h trước giờ khởi hành để có được thức ăn uống đúng theo nhu cầu của bạn. Tại mỗi ghế của hạng vé này thì đều được trang bị một màn hình TV để xem phim, nghe nhạc hay chơi game giải trí.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Hạng phổ thông Vietnam Airlines.

Hạng tiết kiệm

Hạng tiết kiệm là hạng vé có mức giá thấp nhất trong các hạng vé của máy bay Vietnam Airlines, chính bởi vì điều đó mà các tiện ích đi kèm của hạng vé này đều được cắt giảm hết mức có thể. Tuy là vé máy bay tiết kiệm nhưng chất lượng dịch vụ và các cơ sở vật chất liên quan của hãng đều nhỉnh hơn so với Vietjet hay Jetstar nên đây vẫn là sự lựa chọn tối ưu dành cho nhiều khách hàng.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Hạng siêu tiết kiệm Vietnam Airlines.

Đặt vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi tại Vietjetstar

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay