Check in online Jetstar

Check in online Jetstar là gì? thực hiện như thế nào? cần lưu ý những gì sẽ được giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. Hiện nay, hình thức check in online ra đời giúp hành khách có thể tự chủ động về thời gian làm thủ tục xác nhận chuyến bay mà không phải đứng đợi tại các quầy của hãng. Ở nước ta cả Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines đều đã áp dụng hình thức này và đặt hệ thống check in tại các sân bay lớn. Nếu bạn là một “tín đồ trung thành” của hãng hàng không Jetstar thì đừng bỏ qua hình thức trực tuyến nhanh chóng và đơn giản này nhé. Cùng tìm hiểu sâu hơn và kỹ hơn qua thông tin được Vietjetstar.net chia sẻ dưới đây thôi nào!

Check in online Jetstar là gì?

Hiện nay, hãng hàng không Jetstar đã áp dụng dịch vụ check in online Jetstar tới tất cả các quý khách hàng đặt mua vé gồm cả chặng bay nội địa và chặng bay quốc tế. Cụ thể từ tháng 1/ 2017, hãng hàng không Jetstar đã tiến hành khai thác dịch vụ check-in di động sử dụng Internet không dây và dịch vụ iPad check-in. Tiếp tục sau đó triển khai dịch vụ check in online  tại các sân bay lớn. Điều này sẽ giúp khách hàng không mất quá nhiều thời gian, không xếp hàng và đảm bảo đúng giờ. Dịch vụ check in online Jetstar có thể hỗ trợ khách hàng làm thủ tục qua website chính hãng của hãng chỉ với máy tính mạng và thiết bị điện tử phù hợp, qua tin nhắn SMS trực tiếp hoặc qua các Kios đặt sẵn trong sân bay lớn.

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng việc check in trực tuyến Jetstar có áp dụng với các khách hàng mang theo hành lý ký gửi hay không? Xin trả lời đến các bạn rằng dịch vụ này áp dụng với tất cả các đối tượng khách hàng mang hành lý ký gửi và không mang hành lý ký gửi (chỉ mang hành lý xách tay). Dịch vụ này ra đời sẽ mang lại quý khách hàng ưu đãi lón chính là thoải mái chọn được các  chỗ ngồi ưng ý còn trống. Chính do vậy nếu bạn nắm bắt được thời điểm check in phù hợp và tiến hành sớm sẽ có rất nhiều sự lựa chọn hàng ghế ưng ý theo sở thích và nhu cầu cá nhân của mình.

Dịch vụ Check in online Jetstar hiện nay chỉ mới hỗ trợ tại 3 điểm sân bay lớn của nước ta:

  • Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội)
  • Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng)
  • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

Check in online Jetstar

Quy trình chi tiết các bước check in online Jetstar

Để giúp quý khách nắm rõ cách thực thực hiện thủ tục này, chúng tôi xin hướng dẫn tới bạn các bước quy trình chi tiết nhất. Rất đơn giản chỉ với những thao tác đơn giản dưới đây chỉ mất một vài phút là bạn có thể bỏ qua việc chờ đợi tại các quầy check in và đến thẳng cổng nhân viên an ninh:

Check in online Jetstar

Bước 1: Truy cập vào giao diện của hãng

Đầu tiên bạn cần truy cập vào website chính thức của hãng hàng không Jetstar. Khi đó giao diện màu vàng cam sẽ hiển thị với biểu tượng Jetstar lớn cùng ngôi sao vàng gạch. Ngay bên cạnh sẽ xuất hiện 04 mục khác nhau lần lượt là đăng nhập, làm thủ tục online, tình trạng chuyến bay và quản lý đặt chỗ.

Lúc này bạn click chuột vào mục “làm thủ tục chuyến bay” để thực hiện các bước tiếp theo.

Dưới đây là hình ảnh minh họa cho bước 1:

Check in online Jetstar

Bước 2: Xác nhận các thông tin cá nhân liên quan đến chuyến bay của bạn

Sau khi bạn kích hoạt thành công thư mục thì giao diện “làm thủ tục chuyến bay của Jetstar” sẽ hiển thị yêu cầu bạn nhập thông tin về mã số hồ sơ đặt chỗ (hay còn gọi là mã đặt chỗ), họ tên và sân bay khởi hành (điểm bay). Bạn hãy lưu ý điền thông tin chính xác và nhấn nút “tiếp tục” sau khi chắc chắn mình không có sai sót nào.

Dưới đây là hình ảnh minh họa cho bước 2 gồm hình chụp toàn màn hình và hình chụp thu nhỏ cho bạn nhìn thấy rõ hơn:

Check in online Jetstar

Check in online Jetstar

Bước 3: Chọn vị trí ngồi trên máy bay.

Sau khi bạn xác nhận các thông tin trên là chính xác thì sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay sẽ hiển thị ra với những vị trí ghế trống (có kí hiệu và ghi chú cho bạn nhận biết rất rõ ràng). Bạn chỉ được phép chọn lựa một ghế trong số ghế trống và click chuột để xác nhận. Lưu ý một số vị trí sẽ có áp dụng thêm phí và sẽ hiển thị chi phí rõ ràng cho bạn chọn lựa.

Bước 4: Hoàn tất việc kiểm tra

Sau khi bạn xác nhận chỗ ngồi xong thì phải tiến hành in các thông tin về hành trình và in thẻ lên tàu xe ngay lập tức. Hoặc nếu bạn check in sớm thì có thể lựa chọn hình thức nhận thẻ lên tàu gửi về hộp thư SMS cá nhân của mình. Lưu ý chỉ có một số chuyến bay từ Úc và Newzealand mới áp dụng hình thức này.

Sau khi hoàn tất và cầm thẻ lên tàu bay trong tay thì bạn có thể đến ngay cổng lên máy bay nếu không mang theo hành lý. Nếu có mang theo phải đến quầy làm thủ tục để ký nhận hàng.

Những lưu ý khi tiến hành Check in online Jetstar

Quầy làm thủ tục lên máy bay của hãng hàng không Jetstar đối với các chuyến bay nội địa thường mở khoảng 2h trước khi chuyến bay khởi hành và 3h đối với các chuyến bay quốc tế. Do vậy bạn nên đến khoảng 2h đồng hồ để hoàn tất việc check in và các thủ tục liên quan khác nhé.

Các quầy làm thủ tục thường sẽ đóng cửa trước khi chuyến bay khởi hành khoảng 30 phút nên bạn cần phải hòa tất việc check in và ký gửi đảm bảo trước thời gian này.

Ngày sau khi hoàn thành việc check in online (ký gửi hành lý nếu có) thì bạn phải đến cổng lên máy bay trong khoảng thời gian là ít nhất 25 phút (đối với các chuyến bay nội địa) và ít nhất 40 phút (đối với các chuyến bay quốc tế) để hoàn tất việc lên máy bay.

Check in online Jetstar cho phép áp dụng hầu hết với các khách hàng nhưng không áp dụng đối với một số trường hợp sau: Khách hàng đi cùng với em bé hoặc trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở xuống,, khách hàng có các yêu cầu đặc biệt liên quan đến dịch vụ như trợ giúp xe lăn, khiếm thị, khiếm thính, mua thêm gối và khách hàng là những nhân viên của hãng hàng không Jetstar Pacific.

Check in online Jetstar

Hiện tại ngoài Jetstar thì Vietjet Air và Vietnam Airlines cũng áp dụng hình thức check in trực tuyến này giúp làm giảm tình trạng ùn tắc tại các quầy làm thủ tục sân bay. Tuy nhiên mỗi hãng hàng không đều đua ra những quy định khác nhau dựa trên nền tảng cơ bản khác nhau. Cụ thể:

Vietnam Airlines áp dụng dịch vụ check in online chỉ áp dụng đối với 03 sân bay quốc tế lớn (Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng) và một số chặng bay đến các sân bay quốc tế khác. Ngoài ra hãng này chỉ áp dụng check-in online với các trường hợp khách hàng không mang hành lý ký gửi theo còn nếu mang bạn vẫn phải làm thủ tục tại quầy như bình thường. Bạn  có thể tiến hành làm thủ tục từ 24h đến 2h trước khi chuyến bay khởi hành và có mặt tại cửa lên tàu bay ít nhất 30 phút trước khi chuyến bay khởi hành để đóng dấu (chuyến bay trong nước) và 45 phút (đối với chuyến bay quốc tế).

Vietjet Air triển khai áp dụng với cả khách có hành lý ký gửi nhưng theo phản hồi của nhiều du khách thì việc check in chỉ thuận tiện với những khách hàng không có hành lý ký gửi.

Đặt mua vé máy bay Jetstar giá rẻ tại Vietjetstar.net

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay