Hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines là một trong những thông tin quan trọng mà bất cứ hành khách nào khi lựa chọn hãng hàng không quốc gia cũng nên phải nắm bắt và hiểu rõ. Trong quá trình đặt mua vé và đợi ngày bay, rất nhiều hành khách vì bận công việc và một số lí do cá nhân khiến cho họ không thể tham gia chuyến bay. Chính bởi lí do đó mà các quy định về hoàn hoặc hủy vé máy bay, cách hoàn lại tiền cụ thể như thế nào là những thông tin vô cùng hữu ích để tránh mất vé máy bay một cách đáng tiếc. Vậy hãy dành ra một ít thời gian để cùng Vietjetstar tìm hiểu tất tần tật mọi lưu ý trong quá trình hủy vé máy bay Vietnam Airlines ngay hôm nay bạn nhé!

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines.

Những việc cần làm để hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Việc quan trọng nhất và cũng là việc làm cần thiết nhất nếu bạn và người thân đang muốn hủy vé máy bay Vietnam Airlines đó là phải nhanh chóng liên hệ đến nơi bạn đặt mua vé máy bay nếu bạn mua trực tiếp. Đối với các trường hợp đặt mua online, bạn cần lưu ý và gọi lại đến số điện thoại bạn đã gọi đặt mua vé. Nếu bạn đặt mua vé ở đại lí thì chỉ cần mang giấy có in vé và liên hệ trực tiếp với đại lí chính thức của Vietnam Airlines để được đổi vé. Tuy nhiên để có thể chắc chắn hủy vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjetstar khuyên bạn nên đến thằng văn phòng vé hoặc các đại lí của hãng hàng không này để trao đổi, nhận tư vấn và các hướng dẫn của nhân viên hãng tại phòng vé.

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Gọi điện hoặc đến thẳng hệ thống Vietnam Airlines.

Tùy vào từng hạng vé máy bay mà bạn đặt mua trước đó mà sau khi hủy và được hoàn vé, bạn sẽ có phải chịu thêm mức phí nào hay không.

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines có mất phí không?

Trả lời cho câu hỏi “Hủy vé máy bay Vietnam Airlines có mất phí không?” của quý khách, Vietjetstar xin trả lời là tùy vào từng hạng vé mà bạn mua trước đó, bạn mới phải chịu một khoản phí giao động ở nhiều mức khác nhau. Tùy vào từng trường hợp và từng hạng vé nhất định mà vé của bạn có được hủy và được hoàn hay không. Đặc biệt nếu bạn được cho phép hủy vé thì phụ phí đã thu sẽ không được hoàn trả trong trường hợp khách yêu cầu hoàn lại vé.

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Máy bay Vietnam Airlines.

Trước khi hoàn đổi vé, điều đầu tiên bạn nên làm là gọi điện trực tiếp đến phòng Vé máy bay của hãng Vietnam Airlines để xác nhận điều kiện vé mình đang sở hữu. Để kiểm tra bạn cần đọc rõ họ tên, ngày bay, mã code vé,… thật rõ ràng cho nhân viên phòng vé để được nhân viên cung cấp rõ ràng và chính xác các thông tin về chiếc vé máy bay của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, mọi tấm vé máy bay giá rẻ hay khuyến mãi đều không được thực hiện việc hoàn đổi hay hủy vé. Dưới đây là một số quy định mà Vietjetstar xin được cung cấp cho quý khách hàng về mức giá hoàn vé sau khi hủy thành công vé máy bay Vietnam Airlines cho từng hạng vé khác nhau.

  • Đối với hạng vé Thương gia linh hoạt (kí hiệu là J), khi bạn có nhu cầu thay đổi vé thì không mất bất kì phụ phí nào, đồng thời nếu muốn hủy và hoàn vé, mức thu phí là 300.000 đồng đối với ngày thường và 600.000 đồng trong lễ Tết Nguyên Đán.
  • Đối với hạng vé Thương gia tiêu chuẩn (kí hiệu là C), bạn sẽ được miễn phí khi có nhu cầu thay đổi vé. Phí hoàn vé là 300.000 đồng với ngày thường, Tết Nguyên Đán gấp đôi lên 600.000 đồng.
  • Đối với hạng vé thương gia tiết kiệm (kí hiệu là D), khi muốn thay đổi thông tin trên vé, bạn sẽ phải chịu một mức phí là 300.000 đồng. Khi muốn hủy và hoàn vé vào ngày thường sẽ phải trả thêm mức phí 300.000 đồng và lễ Tết Nguyên Đán là 600.000 đồng.
  • Đối với hạng phổ thông linh hoạt (kí hiệu là M hoặc K) thì khách hàng sẽ không được thay đổi hay hoàn vé nhân dịp Tết Nguyên Đán, tuy nhiên vào ngày thường thì sẽ được miễn phí. Tuy nhiên hành khách cần lưu ý rằng trước ngày khởi hành đầu tiên được ghi trên vé, hành khách sẽ được phép thay đổi và hoàn vé với mức phí là 300.000 đồng. Từ ngày khởi hành được phép, bạn phải chịu mức phí là 600.000 đồng.
  • Đối với hạng phổ thông tiêu chuẩn (kí hiệu là L hoặc Q) thì trước ngày khởi hành đầu tiên được ghi trên vé, hành khách sẽ được phép thay đổi và hoàn vé với mức phí là 300.000 đồng. Từ ngày khởi hành được phép, bạn phải chịu mức phí là 600.000 đồng.
  • Đối với hạng phổ thông tiết kiệm (kí hiệu là N, R hoặc T) thì mức phí phải chịu giống hạng phổ thông tiêu chuẩn
  • Đối với hạng tiết kiệm đặc biệt (kí hiệu U hoặc E) thì trước ngày khởi hành đầu tiên được ghi trên vé, hành khách được phép đổi vé và phải chịu mức phí là 300.000 đồng, tuy nhiên đối với nhu cầu đổi vé từ ngày khởi hành thì không được cho phép. Hãng không cho phép hoàn vé ở hạng vé này.
  • Đối với hạng siêu tiết kiệm (kí hiệu P) thì thay đổi vé hoặc hoàn vé không được phép.

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Các quy định riêng cho từng hạng vé.

Bạn chỉ có thể thay đổi vé Vietnam Airlines khi hành khách đổi sang hành trình mới với giá cao hơn hoặc giá cũ bằng với giá vé đã mua trước đó. Phí thay đổi này sẽ được áp dụng mức phí cao nhất với các chặng bay thay đổi, đặc biệt bạn phải lưu ý rằng phụ phí này sẽ không được hoàn lại trong bất kì trường hợp nào. Tổng phí bạn phải trả bao gồm phí cố định và phần chênh lệch giá nếu có.

Sau khi hủy vé máy bay Vietnam Airlines, bạn sẽ được hoàn lại vé và nhận lại phần chênh lệch giữa vé mới và vé cũ. Phí hoàn vé này khách hàng phải tự chi trả, tổng phí bạn phải trả bao gồm phí thay đổi và chênh lệch giá vé. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng cho phép khách hàng nâng hạng chỗ ngồi của mình.

Đặt vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi tại Vietjetstar

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay