Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao ?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao luôn là thắc mắc của những hành khách, phụ huynh. Đi máy bay có thể áp dụng cho mọi hành khách. Tuy nhiên, trẻ em thuộc diện hành khách đặc biệt nên giấy tờ cũng có chút khác biệt.

Trẻ em nhất là những trẻ nhỏ bố mẹ còn phải bế ẵm thì cũng hết sức vất vả, nhưng một số lý do gì đó, trẻ cũng phải đi cùng với bố mẹ. Để chuyến đi của trẻ em thuận lợi hơn, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao không phải bố mẹ nào cũng biết

Vậy trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao?

Đối với bé dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi

  • Gia đình cần phải mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích luật cấp cùng bản chính. Khi tạo booking, phải cung cấp đầy đủ thông tin của bé về họ tên, ngày tháng năm sinh.
  • Bé trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh. Nếu bé dưới 1 tháng tuổi có thể sử dụng giấy chứng sinh để làm thủ tục.

tre-em-duoi-2-tuoi-di-may-bay-can-giay-to-gi

Giải đáp cho câu hỏi trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên

  • Trẻ từ 12 đến 14 tuổi: trẻ có thể mua vé như người lớn và tự đi một mình. Tuy nhiên, trẻ phải có giấy khai sinh và không cần bản cam kết của người đại diện pháp luật.
  • Trẻ từ 14 tuôt trở lên. Có thể đi một mình và cần chuẩn bị chứng minh nhân dân.

quy-dinh-cho-tre-em-tu-12-tuoi-tro-len-di-may-bay

Trẻ em 12 tuổi trở lên đã có thể tự bay một mình

Một vài lưu ý khi cho trẻ em đi máy bay

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao luôn là vấn đề các bậc phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên, giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Với những trẻ dưới 12 tuổi nên có người thân đi cùng để trông coi trẻ. Trẻ thường rất hiếu động nên khi đi máy bay bạn cần chuẩn bị thêm những thứ sau đây:

  • Chuẩn bị vài món đồ chơi hay một số quyển truyện tranh mà trẻ yêu thích.
  • Một vài cây kẹo hoặc bim bim cho trẻ.
  • Bình nước và bình sữa nhỏ cho trẻ đúng theo dung tích cho phép mà hãng quy định.
  • Mang kèm theo vài bộ đồ, khăn lau cho trẻ để phòng trường hợp trẻ bị nôn trớ.
  • Mang theo bỉm hay tả cho bé phòng trường hợp nhà vệ sinh đông người.
  • Chuẩn bị tấm chăn mỏng cho trẻ khi trẻ ngủ. Bạn hãy cố gắng cho trẻ ngủ được càng tốt để trẻ không rối khóc trên chuyến bay.

cac-loai-hinh-giai-tri-cho-tre-tren-may-bay

Các loại hình giải trí cho trẻ trên máy bay

Với những hành khách là người lớn thì dễ dàng hơn cho việc đi máy bay. Nhưng là trẻ em gia đình cần phải chuẩn bị kỹ càng để bé có thể thoải mái hơn và không quấy khóc. Thông thường, những trẻ từ 2 đến 3 tháng tuổi trở lên đi máy bay là hợp lý nhất. Tốt nhất bạn nên đưa trẻ đi khám trước thời gian bay khoảng 1 tuần.

Khi dẫn trẻ đi cùng máy bay, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết nói trên để không ảnh hưởng đến chuyến bay. Bạn cũng cần phải giữ trong người cây viết, bởi khi đi chung với trẻ bạn thường khai một loạt các giấy tờ hải quan, nhập cảnh trước khi hạ cánh.

Các loại giấy tờ chuẩn bị cho trẻ em phải còn hiệu lực, không nhàu rách. Nếu là lần đầu bạn dẫn trẻ đi máy bay, bạn hãy chuẩn bị giấy tờ và các vật dụng cần thiết hết sức cẩn thận và đến sớm một tí để được nhân viên của hãng hướng dẫn chi tiết hơn.

Như thế, câu hỏi trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao đã được Vietjetstar (.net) giải thích rõ ràng. Bạn không còn thắc mắc hay lo lắng gì nữa khi dẫn trẻ đi cùng. Chúc bạn có chuyến bay thuận lợi và thoải mái cùng với trẻ.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjetstar.net

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay