Xe bus sân bay Đà Nẵng

Xe bus sân bay Đà Nẵng và những thông tin chi tiết nhất về các tuyến triển khai, mức giá vé, thời gian hoạt động trong ngày… sẽ được Vietjetstar.net cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây. Hiện nay, xe bus không chỉ là phương tiện di chuyển phổ biến tại các thành phố lớn mà còn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại sân bay được nhiều người chọn lựa. Đà Nẵng là một trong những đầu não về kinh tế, văn hóa và du lịch của nước ta. Do vậy, sân bay Đà Nẵng là một trong những sân bay lớn đông đúc và nhộn nhịp nhất tại khu vực miền Trung hiện nay bởi lưu lượng khách rất đông. Cùng tìm hiểu về hoạt động của các tuyến xe bus và đưa ra sự chọn lựa hợp lý cho mình nhé!

Một số thông tin khái quát về sân bay Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng có vị trí địa lý tại đường Duy Tân, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Với vị trí nằm gần ngay trung tâm thành phố nên khoảng cách di chuyển chỉ chưa đến 3Km. Sân bay Đà Nẵng có lịch sử hình thành từ những năm 40 nhằm sử dụng cho chiến tranh, sau giải phóng đây là một trong những sân bay đầu tiên được cải tiến nâng cấp nhanh chóng và đưa vào phục vụ nhằm mục đích dân sự. Đây là một trong những sân bay rộng lớn với tổng diện tích lên đến hơn 840 ha, hiện tại có 22 hãng hàng không trong nước và quốc tế triển khai các chuyến bay đến và đi tại sân bay này. Giá vé máy bay đi Đà Nẵng luôn được Vietjetstar.net cập nhật mỗi ngày, bạn hãy tham khảo để có những lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Sân bay Đà Nẵng được vinh danh bình chọn đứng thứ 23 trong tổng số 30 sân bay tốt nhất khu vực Châu Á hiện nay. Với 35 tuyến bay trong và ngoài nước được triển khai, mỗi ngày sân bay này đang phục vụ hơn 100 chuyến bay khác nhau. Sau đây chúng tôi xin khái quát một số thông tin về cơ sở hạ tầng kĩ thuật của sân bay:

Xe bus sân bay Đà Nẵng

 • Đường băng: 02 đường băng cất cánh và hạ cánh với chiều dài lần lượt là 3500 m và 2048m. Đường băng được trang bị đầy đủ các tín hiệu đèn, hệ thống phụ trợ dẫn đường, hệ thống radar sơ cấp – thứ cấp, hệ thống phát tín hiệu dự báo khí tượng… tiên tiến và hiện đại nhất đảm bảo cho các chuyến bay cất cánh và hạ cánh an toàn.
 • 02 nhà ga hành khách: Nhà ga quốc nội (ký hiệu là T1) với diện tích 14.500 m2 được thiết kế 3 tầng. Nhà ga hành khách quốc tế (T2) với tổng diện tích 210.000 m2 được thiết kế thành 02 tầng rộng rãi, thoải mái.
 • Hệ thống đường lăn
 • 01 sân đỗ tàu bay

Thông tin về thời gian làm thủ tục check – in tại sân bay:

 • Đối với các chuyến bay nội địa: Thời gian mở cửa khoảng 2 tiếng đồng hồ trước khi bay và thời gian đóng quầy làm thủ tục khoảng 40 phút trước khi cất cánh.
 • Đối với các chuyến bay quốc tế: Thời gian mở cửa khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi bay và thời gian đóng quầy làm thủ tục khoảng 50 phút trước khi cất cánh.

Thông tin về các tuyến xe bus sân bay Đà Nẵng đang hoạt động hiện nay

Hiện nay, tại sân bay Đà Nẵng có rất nhiều tuyến xe bus khác nhau hoạt động gồm có cả loại có trợ giá (được hỗ trợ chi phí) và loại không trợ giá (bạn phải tự chi trả hoàn toàn chi phí). Tổng cộng có 08 tuyến xe bus đang hoạt động với nhiều điểm trả khách khác nhau trong thành phố đưa lại cho khách hàng đa dạng sự chọn lựa hơn. Mặc dù xe bus không hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trong việc bắt xe ngay lập tức nhưng chúng cũng mang lại những lợi ích riêng như an toàn hơn, tiện dụng hơn, đặc biệt là giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ nhưng không kém phần thoải mái đâu nhé. Đặc biệt đối với các tuyến xe bus Đà Nẵng còn có một điểm cộng lớn chính là nhân viên rất nhiệt tình và thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ khác hàng. Từ sân bay Dà Nẵng, bạn chỉ cần bước ra cổng và sang đường chính Nguyễn Hữu Thọ là có thể chờ và bắt các tuyến xe bus theo ý muốn. Gợi ý với bạn, hiện nay hệ thống internet rất hiện đại nên bạn có thể sử dụng app DanaBus của Google Play Stor (phiên bản dành riêng cho điện thoại di động) hoặc trang web danangbus.vn để chọn lựa tuyến đi phù hợp cho mình. Lưu ý rất nhiều hành khách iện nay đang có sự  nhầm lẫn về trang web danabus.vn là trang web chính thức của các hãng xe bus Đà Nẵng. Đây chỉ là trang cũ trước đây với các thông tin chưa được cấp nhật mới. Sau đây là thông tin chi tiết về từng chuyến xe bus sân bay Đà Nẵng đang hoạt động hiện nay:

Tuyến xe bus số 1: Đà Nẵng (Đường phía Đông bến xe Trung tâm)  – Hội An (bến xe Hội An)

Tuyến xe bus không trợ giá này hiện nay có khoảng 8 xe khác nhau.

 • Tần suất hoạt động: 15 phút đến 20 phút/chuyến
 • Thời gian hoạt động trong ngày: Từ 5h30 đến 18h hàng ngày
 • Lộ trình di chuyển đi về: Đường phía Đông bến xe Trung tâm – đường phía Bắc – đường Tôn Đức Thắng – đường Điện Biên Phủ – đường Lê Duẩn – đường Trưng Nữ Vương – đường Cầu Nguyễn Văn Trỗi – đường Ngũ Hành Sơn –  Bến xe Hội An

Xe bus sân bay Đà Nẵng

Tuyến xe bus số 2: Kim Liên – Chợ Hàn

 • Tần suất hoạt động: 10 phút đến 15 phút/chuyến
 • Thời gian hoạt động trong ngày: Từ 5h30 đến 18h hàng ngày
 • Lộ trình di chuyển đi về: Chợ Kim Liên Đà Nẵng – đường Nguyễn Lương Bằng – đường Tôn Đức Thắng – đường Điện Biên Phủ – đường Lý Thái Tổ – đường Hùng Vương – đường Trần Phú – đường Trần Quốc Toản – đường Bạch Đằng.

Tuyến xe bus số 3: Đà Nẵng – Bến xe Ái Nghĩa

 • Tần suất hoạt động: 20 phút đến 30 phút/chuyến
 • Thời gian hoạt động trong ngày: Từ 5h30 đến 18h hàng ngày
 • Lộ trình di chuyển đi về: Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng- đường Điện Biên Phủ – đường Lý Thái Tổ – đường Ông Ích Khiêm – đường Trưng Nữ Vương- đường Cánh Mạng tháng Tám – đường Ngã ba Hoà Đông- Ngã tư Ái Nghĩa – Bến xe Ái Nghĩa.

Tuyến xe bus số 4: Đà Nẵng – Thành phố Tam Kỳ (tuyến xe bus nối liền giữa bến xe Đà Nẵng và bến xe Quảng Nam)

 • Tần suất hoạt động: Khoảng 30 phút/chuyến
 • Thời gian hoạt động trong ngày: Từ 5h30 đến 18h hàng ngày
 • Lộ trình di chuyển đi về: đường Nguyễn Tất Thành – đường Quang Trung – đường Trần Cao Vân -đường Điện Biên Phủ – đường Nguyễn Hữu Thọ – đường Cánh Mạng Tháng Tám – đường Cầu Cẩm Lệ – đường Phan Bội Châu – đường Phan Chu Trinh – đường Hòa Hương – thành phố Tam Kỳ.

Tuyến xe bus số 6: Đà Nẵng – Mỹ Sơn

 • Tần suất hoạt động: Khoảng 30 phút/chuyến
 • Thời gian hoạt động trong ngày: Từ 5h30 đến 17h hàng ngày
 • Lộ trình di chuyển đi về: Bến xe thành phố Đà Nẵng – đường Lê Duẩn – đường Hoàng Hoa Thám- đường Lê Đình Lý – đường Nguyễn Tri Phương – đường Trưng Nữ Vương – đường Núi Thành  – đường Cánh Mạng tháng Tám –  Quốc lộ 1A –  Mỹ Sơn.

Xe bus sân bay Đà Nẵng

Tuyến xe bus số 11

Đây là tuyến xe bus trợ giá mới được khai thác và đưa vào hoạt động chưa lâu. Tuyến xe này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng bởi phong cách phục vụ chuyên nghiệp và thái độ cực kỳ thân thiện. Đặc biệt với ưu đãi trợ giá thì tuyến xe bus này còn có mức giá mềm mại hơn các tuyến xe không trợ giá rất nhiều nên được khách hàng ưu ái chọn lựa.

 • Tần suất hoạt động: Khoảng 20 phút/chuyến
 • Thời gian hoạt động trong ngày: Từ 5h00 đến 21h hàng ngày
 • Lộ trình di chuyển đi: Đường Hùng Vương – đường Lý Thái Tổ – đường Phạm Văn Nghị – đường Nguyễn Tri Phương – đường Nguyễn Hữu Thọ – đường Nguyễn Hữu Dật – đường Huỳnh Tấn Phát – đường 2/9 – Tiên Sơn ( nằm gần tại Siêu thị Lotte).
 • Lộ trình di chuyển về:Tiên Sơn – đường Phan Đăng Lưu – đường Nguyễn Hữu Dật – đường Nguyễn Hữu Thọ – đường Lê Đình Lý – đường Phạm Văn Nghị – đường Lý Thái Tổ – đường Hùng Vương – đường Lê Duẩn – đường Ông Ích Khiêm – đường Nguyễn Tất Thành – Bãi đỗ xe Xuân Diệu.

Xe bus sân bay Đà Nẵng

Tuyến xe bus số 12

 • Tần suất hoạt động: Khoảng 15 phút – 20 phút/chuyến
 • Thời gian hoạt động trong ngày: Từ 5h00 đến 21h hàng ngày
 • Lộ trình di chuyển đi về: bến xe Hoàng Sa – đường Yết Kiêu – đường Ngô Quyền – đường Trần Thánh Tông – đường Lý Quang Nhật – đường Chu Huy Mân – đường Xuân Diệu – đường Đống Đa – đường Nguyễn Thị Minh Khai – đường Hùng Vương – đường Lê Đình Lý – cầu Duy Tân – đường Nguyễn Văn Thoại  và kết thúc tại Bãi đỗ xe Trường Sa.

Một số phương tiện khác hoạt động tại sân bay Đà Nẵng

Bên cạnh việc chia sẻ tới bạn đọc thông tin về các tuyến xe bus sân bay Đà Nẵng hiện nay thì Vietjetstar.net cũng giới thiệu một số loại phương tiện khác. Cụ thể:

Taxi sân bay Đà Nẵng

Taxi là một trong số những phương tiện phổ biến nhất hiện nay được nhiều người chọn lựa bởi sự nhanh chóng, tiện dụng và an toàn mặc dù giá thành hơi khá cao hơn so với các phương tiện khác. Nếu chọn lựa phương tiện này bạn chỉ mất khoảng hơn 5 phút cho quãng đường 3km đơn giản và dễ dàng. Mức giá thành cho phương tiện này dao động trong khoảng từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng tùy theo quãng đường bạn di chuyển. Một số hãng taxi phổ biến hiện nay được nhiều người chọn lựa có thể kể đến như:

Taxi sân bay Đà Nẵng

 • Taxi Sông Hàn: Số điện thoại 0511.3.655.655
 • Taxi Vinashin: Số điện thoại 0511.3.82.82.82
 • Taxi Mai Linh: Số điện thoại 0511.3.52.52.52
 • Taxi Tiên Sa: Số điện thoại 0511.3.79.79.79
 • Taxi Airport: Số điện thoại 0511.3.27.27.27

Ngoài ra hiện nay có 02 hãng taxi vừa mới đi vào hoạt động với mức giá rẻ hơn là taxi sân bay Đà Nẵng (DichungTaxi) chỉ với mức giá dao động khoảng từ 30.000 đồng.

Xe ôm sân bay Đà Nẵng

Xe ôm là phương tiện lý tưởng cho những ai đi một mình hoặc ít mang theo hành lý. Xe ôm Đà Nẵng có điểm cộng lớn là phong cách lịch sử, có đầy đủ thẻ nhân viên, mũ bảo hiểm, đồng phục gọn gàng và thái độ phục vụ rất lịch sự. Mức giá cho phương tiện này rất mềm mại chỉ khoảng từ 25.000 đồng đến 50.000 đồng. Bạn có thể bắt xe ngay tại cổng ra vào sân bay hoặc đặt trước qua một trong hai số điện thoại 0511.2.81.8888 hoặc 01235.43.43.43

Xích lô Du Lịch

Một trong những phương tiện di chuyển đặc trưng khác có thể kể đến chính là xích lô. Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng xanh sạch đẹp với những cung đường rộng đẹp nên đi xích lô vừa giúp bạn hít thở được bầu không khí trong lành nơi đây vừa ngắm được khung cảnh xinh đẹp nơi đây. Mức giá của phương tiện này cũng khá mềm mại chỉ khoảng từ 50.000 đồng/ 1 người. Một số điểm đón khách phổ biến hiện nay như đường Bạch Đằng, Bamboo Green, khách sạn Phương Đông, khách sạn Sông Hàn,hoặc khách sạn Bạch Đằng,…

Xích lô Du Lịch

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjetstar.net

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay