Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu cho hành khách có nhu cầu di chuyển về trung tâm thành phố hoặc tới sân bay khi có nhu cầu. Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất khu vực miền Nam với lưu lượng hành khách luôn đông nhất nước ta hiện nay. Xe bus hiện đang là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu rất phổ biến tại nước ta bởi giá thành rẻ. Cùng tìm hiểu chi tiết về lịch trình hoạt động của các tuyến xe bus tại đây để nắm vững thông tin và chọn lựa cho mình hành trình hợp lý tiết kiệm thời gian nhất nhé!

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (còn có tên gọi khác là Phi trường Tân Sơn Nhất)  tọa lạc tại phường 2 của quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sân bay có vị trí thuận lợi gần sân bay nhất trong số các sân bay của nước ta với khoảng cách tới trung tâm thành phố chưa đầy 3km. Ngoài ra khoảng cách tới quận xa nhất của thành phố cũng chỉ chưa đầy 18km. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay lớn thứ hai của nước ta với diện tích tổng lên đến hơn 850 ha. Tuy nhiên tính về số lưu lượng hành khách mà sân bay này phục vụ thì luôn đứng đầu tiên (hơn sân bay Nội Bài). Hiện tại sân bay này đang được khai thác bởi hơn 40 hãng hàng không quốc tế và trong nước khác nhau. Trung bình mỗi ngày sân bay này phục vụ khoảng từ 380 chuyến đến 440 chuyến bay đến và đi.

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất

Hoạt động của các tuyến xe bus sân bay Tân Sơn Nhất

Hiện tại, xe bus sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ 05 chuyến với nhiều điểm đi và đến khác nhau từ sân bay về các địa điểm trọng điểm trong trung tâm tùy thuộc vào nhu cầu của hành khách. Hiện tại, khi xuống máy bay để đón được xe bus bạn không cần phải quá lo lắng vì tại đây có bảng chỉ dẫn về vị trí đón xe buýt dẫn tới khu vực đón xe buýt riêng. Khu vực này nằm tại  cột số 4 (vị trí này nằm đối diện ga đến quốc nội) và cột số 12 ( vị trí này nằm đối diện ga đến quốc tế).

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thông tin chi tiết về hoạt động chi tiết của 05 chuyến xe bus đến sân bay phổ biến nhất hiện nay gồm tuyến số 109, tuyến số 152, tuyến số 119, tuyến số 159 và tuyến số 49. Hiện tại , hai xe bus số 109 và 119 được đưa vào hoạt động đều là các xe mới chất lượng cao,với những thiết kế cải biến tiện dụng như mặt sàn thấp, 1 bậc lên xuống, thiết kế thảm chống trơn trượt… rất thuận tiện cho quá trình di chuyển của hành khách. Cụ thể:

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất tuyến số 152: Khu dân cư Trung Sơn – Chợ Bến Thành – Sân bay Tân Sơn Nhất

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất tuyến số 152 được xem là tuyến có lịch sử ra đời sớm nhất và hoạt động lâu nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay. 

 • Thời gian hoạt động: Từ 5h45 phút đến 18h00 phút hàng ngày.
 • Tần suất hoạt động: 12 – 17 phút/chuyến vào ngày thường với tần suất trung bình khoảng 100 chuyến/ ngày
 • Thời gian ước tính di chuyển của toàn tuyến: Khoảng 50 phút đến 1h10 phút tùy thuộc vào lượng khách hàng
 • Giá vé: 6.000 đồng/ 1 vé/ 1 lượt
 • Lộ trình hoạt động di chuyển đi về chi tiết: Lộ trình lượt đi của xe xuất phát từ vị trí đậu xe buýt cuối đường số 10, sau đó di chuyển tới khu dân cư Trung Sơn – đường Nguyễn Văn Linh – (tiếp tục theo đường 9A) tới đường Dương Bá Trạc – đường Nguyễn Văn Cừ – đường Trần Hưng Đạo. Từ đây tiếp tục dừng tại trạm Bến Thành, qua Chợ Bến Thành – đường Lê Lai – đường Phạm Hồng Thái – đường Cách Mạng Tháng Tám – đường Nguyễn Thị Minh Khai – đường Võ Thị Sáu – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – đường Nguyễn Văn Trỗi – đường Phan Đình Giót. Điểm dừng chân cuối cùng của tuyến xe bus này là Ga quốc tế mới thuộc sân bay Tân Sơn Nhất. Hành trình lượt về xuất phát từ Ga quốc tế mới thuộc sân bay Tân Sơn Nhất rồi lần lượt đi ngược lại các điểm trên và điểm dừng chân cuối cùng tại bãi đậu xe buýt cuối đường số 10 thuộc khu dân cư Trung Sơn.

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất tuyến số 109: Công viên 23/9 – Sân bay Tân Sơn Nhất

 • Thời gian hoạt động: Từ 0h00 đến 02h30 mỗi ngày
 • Tần suất hoạt động: Trung bình mỗi ngày tuyến xe bus này hoạt động với tần suất khoảng 110 chuyến/ngày. Sau khi chuyến xe rời bến thì khoảng 10 phút đến 15 phút sẽ có chuyến tiếp theo nên bạn không phải lo lắng chờ xe bus quá lâu.
 • Thời gian ước tính di chuyển của toàn tuyến: 45 phút/lượt đến 1h đồng hồ tùy thuộc vào nhu cầu.
 • Giá vé: 12.000 đồng/ 1 lượt/ 1 vé (áp dụng cho chặng đường dưới 5km, 20.000 đồng áp dụng cho chặng đường trên 5km).

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất

Lộ trình hoạt động di chuyển đi về chi tiết: Lộ trình lượt đi xuất phát từ ga quốc tế, sau đó di chuyển tới ga quốc nội, sau đó lần lượt đi qua các đường gồm đường Trường Sơn – đường Trần Quốc Hoàn – đường Hoàng Văn Thụ – đường Nguyễn Văn Trỗi – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – đường Hàm Nghi. Điểm dừng nghỉ tiếp theo trạm Trạm Bến Thành, sau đó tiếp tục di chuyển tới đường Phạm Ngũ Lão  và kết thúc hành trình tại Công viên 23/9.Hành trình ngược lại xuất phát từ công viên 23/9, lần lượt qua các điểm như trên và kết thúc cuối cùng tại Ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất.

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất tuyến số 119: Bến xe Miền Tây – Sân bay Tân Sơn Nhất

 • Thời gian hoạt động: Hoạt động từ 04h00 – 21h00 mỗi ngày
 • Tần suất hoạt động: Trung bình khoảng 65 chuyến/ ngày (cứ khoảng 15 – 30 phút/chuyến)
 • Thời gian ước tính di chuyển của toàn tuyến: 65 phút/lượt
 • Giá vé: 12.000 đồng/ 1 lượt/ 1 vé (áp dụng cho chặng đường dưới 5km, 20.000 đồng áp dụng cho chặng đường trên 5km).
 • Lộ trình hoạt động di chuyển đi về chi tiết: Lộ trình lượt đi xuất phát từ ga quốc tế đến, sau đó di chuyển tới ga quốc nội đến và lần lượt qua các đường Trường Sơn – đường Trần Quốc Hoàn – đường Lăng Cha Cả – đường Hoàng Văn Thụ – đường Xuân Diệu – đường Xuân Hồng – đường Trường Chinh – đường Lý Thường Kiệt – đường Bắc Hải – đường Thành Thái – đường Nguyễn Tri Phương – đường Nguyễn Chí Thanh – đường Nguyễn Thị Nhỏ – đường Hồng Bàng – đường Kinh Dương Vương và dừng chân kết thúc hành trình tại bến xe miền Tây. Lộ trình lượt về xuất phát từ bến xe miền Tây và kết thúc tại ga quốc tế đến lần lượt qua các điểm ngược lại của lộ trình lượt đi.

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất tuyến số 159: Bến xe Miền Đông – Sân bay Tân Sơn Nhất – Bến xe An Sương

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất tuyến số 159 vừa mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm (cụ thể là từ tháng 1 năm 2017) với nhiệm vụ kết nối sân bay  Tân Sơn Nhất với hai bến xe trọng điểm của thành phố là bến xe An Sương và bến xe miền Đông. Chính vì vậy tuyến buýt 159 là một trong những tuyến xe bus quan trọng nhất hiện nay được khai thác với tần suất cao và hoạt động liên tục. Sự ra đời của tuyến xe bus này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có nhu cầu di chuyển giữa hai điểm đến trọng yếu trong trung tâm thành phố này đến sân bay và ngược lại.

 • Thời gian hoạt động: Từ 05h30 – 20h25 trong ngày
 • Tần suất hoạt động: 150 chuyến/ ngày (trung bình khoảng 25 – 30 phút/chuyến)
 • Thời gian ước tính di chuyển của toàn tuyến: 65 phút/lượt
 • Giá vé: 7.000 đồng/ 1 lượt/ 1 vé (áp dụng cho chặng đường dưới 1/2 lộ trình, 10.000 đồng áp dụng cho chặng đường trên 1/2 lộ trình).
 • Lộ trình hoạt động di chuyển đi về chi tiết: Lộ trình lượt đi xuất phát từ bến xe Miền đông, lần lượt qua các đường Đinh Bộ Lĩnh – đường Nguyễn Xí – (tiếp tục theo trục đường chính Quốc lộ 13) tới đường Phạm Văn Đồng – đường Bạch Đằng – đường Trường Sơn – đường Trần Quốc Hoàn – đường Cộng Hòa – đường Trường Chinh. Tiếp tục theo đường chính Quốc lộ 22  và kết thúc tại km17.5 thuộc bến xe An Sương. Lộ trình lượt về xuất phát từ bến xe An Sương, lần lượt đi qua các tuyến đường nói trên và kế thúc tại bến xe Miền Đông (điểm xuất phát ban đầu).

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất – Shuttle Bus 49: Sân bay Tân Sơn Nhất đến các khách sạn và địa điểm trung tâm thành phố

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất – Shuttle Bus 49 hoạt động tuyến đường sân bay Tân Sơn Nhất đến các khách sạn và địa điểm trung tâm thành phố là một trong những tuyến xe bus mới mang lại rất nhiều sự thuận tiện cho khách hàng. Tuyến xe bus này vừa đi vào hoạt động chưa lâu với quy trình hoạt động cơ bản như sau:

 • Thời gian hoạt động: Từ 05h00 sáng đến 01h30 sáng hàng ngày 
 • Tần suất hoạt động: Khoảng 78 chuyến/ ngày (trung bình khoảng 15 – 30 phút/chuyến)
 • Thời gian ước tính di chuyển của toàn tuyến: 30 – 40 phút/lượt
 • Giá vé: 40.000đ/hành khách
 • Lộ trình hoạt động di chuyển đi về chi tiết: Lộ trình xuất phát của tuyến xe bus này bắt đầu từ ga đến quốc tế Tân Sơn Nhất, sau đó di chuyển đến ga quốc nội và lần lượt đi qua các tuyến đường gồm đường Trường Sơn – đường Trần Quốc Hoàn – đường Hoàng Văn Thụ – đường Nguyễn Văn Trỗi – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – đường Lê Duẩn – đường Đồng Khởi – đường Đông Du – đường Hai Bà Trưng – đường Tôn Đức Thắng – đường Hàm Nghi. Điểm dừng tiếp theo tại chợ Bến Thành – đường Phạm Ngũ Lão – đường Nguyễn Trãi – đường Lê Lai – đường Nguyễn Thị Nghĩa – đường Cách Mạng Tháng 8 – đường Điện Biên Phủ – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – đường Nguyễn Văn Trỗi – đường Phan Đình Giót – đường Trường Sơn và kết thúc hành trình tại điểm xuất phát ban đầu thuộc ga đến quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xe bus sân bay Tân Sơn Nhất

So với 04 tuyến xe bus trên thì tuyến Shuttle Bus số 49 di chuyển với tốc độ nhanh hơn do lộ trình đường đi thẳng và không tiến hành dừng đón khách tại các trạm xe buýt công cộng như các tuyến xe bus khác. Vị trí dừng, đỗ của tuyến Shuttle Bus số 49 là tại sảnh thuộc các khách sạn lớn ở trung tâm thành phố. Cụ thể hai địa điểm đỗ phổ biến nhất là Nhà hát thành phố và Nhà thờ Đức Bà cho khách du lịch tham quan. 

Ngoài việc chọn lựa phương tiện di chuyển là xe bus thì bạn cũng hoàn toàn có thể chọn lựa rất nhiều phương tiện khác như taxi, xe ôm, xe trung chuyển của các công ty du lịch… đón ngay tại khu vực đỗ xe của sân bay. Tuy nhiên đối với các phương tiện này bạn cần tìm hiểu và thỏa thuận từ trước đối với tài xế về mức giá cho phù hợp nhất nhé. Hy vọng qua những thông tin về chi tiết xe bus sân bay Tân Sơn Nhất được Vietjetstar cung cấp trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cần tìm hiểu.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjetstar.net

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay