Đi máy bay nên đến trước bao lâu?

Đi máy bay đến trước bao lâu để làm thủ tục là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng mà bất cứ khách hàng nào cũng cần tìm hiểu và nắm vững. Bạn biết đấy, các hãng hàng không đều đưa ra những nguyên tắc cố định. Dù bạn đã trả tiền mua vé nhưng nếu không tuân thủ những yêu cầu về hành lý, làm thủ tục bay thì sẽ lập tức bị từ chối vận chuyển. Việc nắm rõ thời gian cần có mặt tại sân bay sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp di chuyển ra quầy làm thủ tục đúng giờ. Bạn nên biết là nếu tới muộn khi các hãng đã đóng quầy thì không thể làm thủ tục check-in với các nhân viên của hãng mà mình đồng hành. Và dĩ nhiên bạn sẽ phải chịu mọi hậu quả mà không than trách với ai được bởi đây là quy định của hãng. Nếu không hoàn thành khâu thủ tục thì bạn không được phép lên máy bay, điều này đồng nghĩa với việc bạn hủy vé mà không có sự đền bù nào xảy ra. Không chỉ mất tiền mà những công việc hay dự định quan trọng của bạn cũng sẽ bị trì hoãn. Để tránh phải đối mặt với thiệt hại này, mời bạn đọc tham khảo nguồn thông tin chi tiết được Vietjetstar.net chia sẻ dưới đây.

Đi máy bay đến trước bao lâu

Đi máy bay đến trước bao lâu

Bạn có biết tại sao bạn ra sân bay trước một khoảng thời gian nhất định so với giờ bay khởi hành không? Đó chính là để hoàn thành việc kiểm tra vé và lên tàu bay. Hiện tại có hai hình thức kiểm tra thông tin là ra sân bay đến trực tiếp các quầy của hãng hoặc tự thực hiện check-in online.

Đối với các hành khách check-in trực tiếp tại các quầy ở sân bay thông qua nhân viên

Thời gian đóng, mở quầy của các hãng hàng không được quy định rất rõ ràng và chi tiết. Theo đó, cả ba hãng nội địa của nước ta là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đều quy định giống nhau. Tùy theo chuyến bay của bạn là trong khu vực nội địa hay quốc tế mà khung giờ sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Đối với tất cả các chuyến bay nội địa thì các hãng sẽ tiến hành mở quầy là trước 2 tiếng và kết thúc check-in là trước 45 phút so với thời gian ghi trên vé. Sau khoảng thời gian này các hãng sẽ không tiếp nhận thêm trường hợp khách hàng nào có nhu cầu làm thủ tục dù có bất cứ lý do gì.

Đối với chuyến bay quốc tế thì các hãng sẽ mở quầy sớm hơn 1 giờ đồng hồ so với chuyến bay nội địa. Cụ thể là 3 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành dự kiến lên máy bay trên vé. Lưu ý, trong một số trường hợp nhất định thì thời gian làm thủ tục trên đây có thể thay đổi nhằm phù hợp hơn với chuyến bay. Các hãng hàng không sẽ có sự thông báo từ trước đối với khách hàng để biết sắp xếp đến đúng giờ tránh việc bị lỡ chuyến.

Đi máy bay đến trước bao lâu

Đối với các hành khách sử dụng dịch vụ check-in online

Trước đây, tất cả các hành khách đi máy bay đều bắt buộc có mặt tại sân bay để hoàn thành thủ tục lên máy bay. Tuy nhiên, điều này có một số bất cập đối với cả hành khách và nhân viên trong những dịp cao điểm với lượng người đi lại đông đúc. Khách hàng sẽ vô cùng mệt mỏi và tốn kém thời gian còn nhân viên thì áp lực hơn. Chính vì vậy hình thức check-in online ra đời đã giải quyết được những vấn đề trên và mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Theo đó hành khách không còn phải tới quầy nữa mà có thể tự mình hoàn thành việc kiểm tra và xác thực thông tin trước khi lên máy bay. Vậy trong trường hợp đi máy bay này thì cần đến trước bao lâu? Dưới đây là những việc cần lưu ý:

check-in online

  • Bạn có thể tiến hành tự check-in online trong vòng 24 giờ đến trước 4 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Vị trí check-in không nhất thiết phải ở sân bay mà có thể ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu chỉ cần có máy tính có kết nối mạng.
  • Bạn cần truy cập vào website của hãng hàng không mình mua vé, tiến hành nhập các thông tin theo đúng yêu cầu. Sau đó chọn lựa vị trí ghế ngồi và chọn phương thức in thẻ lên tàu bay trực tiếp hoặc gửi về gmail và ra sân bay in sau. Bạn cảm thấy hình thức nào tiện lợi và phù hợp với mình nhất thì chọn nhé.
  • Nên thực hiện check-in online sớm vì có nhiều cơ hội hơn trong việc chọn chỗ ngồi theo ý thích. Việc check-in muộn sẽ khiến bạn có ít sự lựa chọn hơn do nhiều người đã book chỗ từ trước. Khi hoàn thành nhập thông tin thì sơ đồ máy bay bạn đi sẽ hiện ra. Các ô ghế có ký hiệu mà như xanh, vàng và đỏ. Bên cạnh sẽ có ghi chú bạn chỉ được phép chọn ô màu xanh vì những ô còn lại đã có người chọn.
  • Việc check-in online sẽ giúp hành khách bỏ qua bước check-in tại sân bay nếu không mang hành lý. Nếu vậy bạn có thể đến muộn hơn một chút. Tuy nhiên trong trường hợp bạn vẫn có hành lý thì phải ghé qua quầy để ký gửi và kiểm tra như thông thường nhé.
  • Bên cạnh đó, khi ra sân bay sớm thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chủ động xử lý các sự cố phát sinh như mua thêm hành lý, quên đồ, bị tắc đường khi di chuyển, thiếu giấy tờ tùy thân….

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjetstar.net

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay