Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì? Có phải chi trả mức giá vé giống với người lớn hay không? Có cần người bảo hộ đi theo ra sân bay hay giấy ủy quyền không? Có lẽ đây là điều mà tất cả cha mẹ có con trong độ tuổi này đều phân vân, thắc mắc và muốn tìm cho mình câu trả lời. Các hãng hàng không đều có những quy định chặt chẽ trong việc kiểm tra thông tin cá nhân để xác định danh tính của khách hàng. Điều này là hoàn toàn phù hợp để đảm bảo an ninh cho chuyến bay diễn ra suôn sẻ, thuận tiện mà không gặp phải những vấn đề bất trắc hay sự cố nào ngoài mong muốn.

Đối với hành khách là trẻ em thì có quy định khác hơn về những loại giấy tờ bắt buộc phải xuất trình khi đi máy bay. Những khách hàng mới đi một hai lần đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm bay chắc chắn sẽ lúng túng trong việc chuẩn bị giấy tờ. Vậy thì hãy tham khảo ngay nguồn thông tin được Vietjetstar.net chia sẻ rất chi tiết và đầy đủ dưới đây nhé.

Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì đối với các chuyến bay nội địa

Trên thực tế, trẻ em từ 14 tuổi trở lên có quy định về việc xuất trình cá nhân giống như người lớn trên tất cả các chuyến bay. Cụ thể, đối với các chuyến bay nội địa bạn phải cung cấp giấy chứng minh nhân dân. Bạn lưu ý chứng minh phải cung cấp bản chính, không được mang bản sao dù có phô tô công chứng. Trong trường hợp bị mất, đang cấp lại hoặc có lý do gì đó mà không thể mang theo chứng minh thì bạn có thể sử dụng một trong số các loại giấy tờ khác như: Các loại giấy chứng minh, hộ chiếu hoặc thẻ Đại biểu Quốc hội; giấy phép lái xe ô tô hoặc mô tô; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo; thẻ kiểm soát an ninh.

Trong trường hợp khách hàng không có bất cứ loại giấy tờ nào như trên thì phải tới Công an xã, phường nơi mình đang cư trú và xin giấy chứng nhận nhân thân. Trong loại giấy này phải ghi rõ rằng lý do tại sao bạn xin xác nhận mà không có các giấy tờ khác để xác định danh tính như ở trên. Cuối bản xác nhận phải có dấu đỏ của Công an xã, phường và ký tên thì mới được các hãng hàng không chấp nhận nhé. Nếu bạn không biết mẫu giấy xác nhận này như thế nào thì có thể liên hệ trực tiếp với Vietjetstar.net, các nhân viên của chúng tôi sẽ cung cấp và hướng dẫn cách ghi chi tiết đảm bảo chính xác, đầy đủ nhất.

Tất cả các loại giấy tờ khách hàng mang theo cần kiểm tra để đảm bảo các điều kiện như sau: Phải có ảnh đóng dấu giáp lai (trừ một số loại giấy như giấy khai sinh, giấy chứng sinh hay thẻ nhận dạng, thẻ kiểm soát an ninh). Đặc biệt tất cả phải còn giá trị sử dụng nhé.

Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì đối với các chuyến bay quốc tế

Các hành trình bay quốc tế thương yêu cầu các loại giấy tờ chi tiết và khác hơn so với chuyến bay nội địa. Loại giấy tờ bắt buộc đầu tiên phải có dù tới bất cứ quốc gia nào trên thế giới chính là hộ chiếu. Hộ chiếu do các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước Việt Nam cấp cho công dân nước mình khi có nhu cầu ra nước ngoài. Loại giấy tờ này có giá trị chứng minh nhân thân, lai lịch của bạn và để các cơ quan hải quan biết bạn đã được phép đồng ý cho xuất cảnh mà không vướng lý lịch hay bị cấm. Ngoài ra, giấy thông hành hoặc một số loại giấy tờ xuất nhập cảnh khác cũng có giá trị thay thế tùy theo nước sở tại. Tất cả hộ chiếu phổ thông của hành khách phải đảm bảo còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào quốc gia bạn muốn nhé.

Thứ hai, bạn buộc phải xin visa (thị thực) của quốc gia bạn muốn tới. Đây là loại giấy có giá trị chứng minh quốc gia mà bạn đến đồng ý cho bạn nhập cảnh vào nước họ trong khoảng thời gian nhất định được ghi rõ kèm theo. Để sở hữu loại giấy tờ này bạn phải làm một bộ hồ sơ chi tiết rồi nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán các nước đặt tại nước ta. Thông thường các bộ phận này nằm tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Một số trường hợp sẽ không cần phải xin loại giấy tờ này nếu quốc gia đó có chính sách miễn thị thực cho công dân nước ta. Tuy nhiên đa số họ chỉ miễn trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Do vậy nếu có ý định đi dài hơn thì bạn vẫn phải xin visa như thông thường. Có rất nhiều trường hợp không xin được visa do hồ sơ không đạt yêu cầu hoặc quá trình phỏng vấn không thuyết phục. Do vậy bạn cần xin visa trước rồi mới đặt mua vé máy bay nhé. Điều này sẽ chắc chắn hơn việc bạn không bị hủy vé máy bay nếu không xin được visa.

Hành khách từ 14 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tự cầm chứng minh thư, các loại giấy tờ cần thiết ra sân bay để làm thủ tục lên máy bay mà không cần người bảo hộ đi cùng.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjetstar.net

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với vietjetstar (.net). Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và Vietjetstar cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 24/7: 0914 600 802.


Vé máy bay Vietjetstar

45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

Tìm chuyến bay